Quận 9: Sự lựa chọn của giới đầu tư bất động sản

Khi nhắc đến đầu tư bất động sản, quận 2 và quận 7 thường được giới đầu tư ưu ái lựa chọn, nơi có nguồn cầu hấp dẫn với tỷ lệ người nước ngoài thuê cao. Tuy nhiên, hiện nay chiều hướng của thị trường đang được mở rộng, trong đó khu Đông nổi bật là quận 9 đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. 

Từ cuối năm 2014 đến nay, xu hướng đầu tư bất động sản đã dịch chuyển về khu Đông khá mạnh trong đó có quận 9.Chúng ta cùng điểm đến 2 yếu tố nổi bật tạo nên lợi thế của khu Đông hiện nay

Kết nối giao thông Khu Công nghệ cao

Kết nối giao thông Khu Công nghệ cao

1. Hạ tầng  giao thông Quận 9 được đầu tư mạnh mẽ

Cửa ngõ khu Đông bùng nổ và tăng tốc với 250.000 tỷ đồng xây dựng hạ tầng, Quận 9 lập tức trở thành điểm sáng thu hút quan tâm, được kết nối nởi tuyến Xa lộ Hà Nội hiện hữu, hưởng lợi trực tiếp từ tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên vào trung tâm thành phố. Thêm vào đó, gần kề tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và trục quốc lộ Bắc Nam nên từ đây cũng có thể di chuyển dễ dàng đến các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra, tuyến đường Vành đai 3 ( Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch ) sẽ giúp di chuyển xuyên suốt giữa TP. Mới Bình Dương – TP.HCM – TP. Nhơn Trạch.

Từ Quận 9 theo tuyến đường Vành đai 2 giúp dễ dàng đi đến trung tâm Phú Mỹ Hưng trong vòng 15 phút thông qua cầu Phú Mỹ, di chuyển nhanh chóng đến trung tâm Quận 1 qua hầm Thủ Thiểm hoặc Xa lộ Hà Nội. Hơn nữa, tuyến đường song hành với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đang được xây dựng có chiều dài 4km giúp giảm ùn tắc và rút ngắn khoảng cách di chuyển từ Quận 9 đến Quận 1 bằng xe máy.

cao-toc-long-thanh-giau-day

2. Quận 9 với điểm nhấn từ Khu Công nghệ cao

Tiềm năng to lớn của Quận 9 không dừng lại ở vị trí, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh. Động lực phát triển của khu vực này còn nhờ vào sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài vào Khu Công nghệ cao. Khu Công nghệ cao đang là nơi tập trung của hàng chục nghìn lai động với không ít tập đoàn lớn có vốn đầu tư hàng tỷ USD như Intel và mới đây là Samsung với tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD dự kiến nhà máy của Samsung sẽ bắt đầu hoạt động vào quý II/2016. Ngoài ra còn có khu phức hợp OneHup Sài Gòn rộng 12 ha , trường Đai học của Havard xây dựng và khai giảng tháng 9/2016. Do đó nơi đây hứa hẹn sẽ có một nguồn cầu dồi dào về loại hình bất động sản cho thuê.

Nhà máy của Samsung

Nhà máy của Samsung

Các tiện ích xã hội hoàn hảo của khu Đông là nhân tố tích cực hỗ trợ Quận 9 trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư. Hầu như các khu chức năng quan trọng tại Quận 9 đều đã đang hình thành một cách bài bản. Khu Đại học Quốc gia TP.HCM , Khu Công nghệ cao, Càng Phú Hữu, Khu du lịch Suối Tiên… đều đã được vận hành và khai thác.

Bất động sản Quận 9 được hưởng lợi

Chính vì thế để đón đầu nhu cầu nhà ở, hàng loạt dự án đang mọc lên tại Quận 9. Có thể kể đến các dự án như Vinhomes La Seine, dự án TDH – Phước Long, Flora Anh Đào, The Art… Một đặc điểm chung của tất cả dự án căn hộ này đều xây dựng theo tiêu chí phù hợp với lực lượng tri thức trẻ như diện tích căn hộ không quá lớn nhưng tập trung nhiều tiện ích , không gian chung rộng rãi thoáng mát. Đặc biệt, tất cả các căn hộ đều có giá bán dao động từ 800 triệu – 1,5 tỷ với phương thức thanh toán linh hoạt, phù hợp cho các khách hàng có nhu cầu mua để ở hoặc đầu tư.
biet-thu-vinhomes-la-seine-quan-9-ben-song
Không chỉ mảng căn hộ ăn theo Khu Công nghệ cao mà còn có phân khúc đất nền vốn được rao bán khá rầm rộ. Giá đất nền tại Quận 9 có rất nhiều mức nhưng tương đối rẻ trung bình từ 500 triệu – 1,1 tỷ đồng, diện tích từ 80 – 120 m2
Đó chính là điểm thu hút nhà đầu tư, người dân tin tưởng Quận 9 sẽ là điểm phát triển tốt trong tương lai. Ngoài hệ thống giao thông các trường đại học, bệnh viện, Khu Công nghệ cao cũng chính là nhân tố làm tăng thêm sức hấp dẫn cho khu vực Quận 9 này.
1521 Lượt xem